Hoa nhân sâm

Hoa nhân sâm
Hoa nhân sâm Hoa nhân sâm

Hoa nhân sâm là cơ quan sinh sản của cây nhân sâm. Khi nụ hoa đang chờ nở, qua thu hái, phơi sấy khô sẽ được hoa nhân sâm khô. Nhân sâm được mệnh danh là thực vật đứng đầu để bảo vệ sức khỏe và làm đẹp nhưng hoa nhân sâm càng cho thấy sự hiếm hoi của nó. Nhân sâm 4 tháng tuổi mới bắt đầu nở hoa.

Hoa nhân sâm vốn tính ôn hòa, giải khát, giải độc, tạo thể dịch mà không hao khí. Hoa nhân sâm có công dụng hiệu quả trong bảo vệ sức khỏe con người như giúp hạ áp, giảm đường, giảm mỡ máu, chống ung thư, điều chỉnh chức năng đường ruột, hoãn giải hội chứng mãn kinh...
Hoa nhân sâm được rất nhiều cơ quan khoa học có uy tín khắp thế giới nhìn nhận , được mệnh danh “chất dưỡng sinh vạn năng bảo vệ sức miễn dịch”.
Hàm lượng saponin của hoa nhân sâm còn cao gấp 5-6 lần so với rễ, những saponin chủ yếu có:
-Re: Phòng ngừa xơ vữa động mạch, phòng bệnh tim mạch tăng sức miễn dịch.
-Rg1: Phòng ngừa chứng alzheimer, chống nhũn não.
-Rb1: an thần, nâng sức tư duy, cải thiện trí nhớ, phòng ngừa chứng alzheimer.
-Rh: An thần, giảm đau, hạ sốt, giảm đường huyết, chống bệnh tiểu đường.
-Rf: Cải thiện chức năng đường ruột.
-Rh2: Chống ung thư gan, ung thư vú, ung thư phổi, chống bệnh mạch vành, bệnh tim.
-Rg: Chống mệt mỏi, cải thiện trí nhớ và sức học.
-Rb3: Chống rối loạn nhịp tim.
-Rd: Tăng sức miễn dịch, chống viêm, chống dị ứng, chống sốc và điều hòa hệ tuần hoàn.
-Rm7cd: Dưỡng nhan, làm đẹp, chống lão hóa, hội chứng mãn kinh...
Các thành phần trong hoa nhân sâm đều điều tiết toàn diện cân bằng âm dương của tế bào một cách hiệu quả, cải thiện mức độ chuyển hóa của tế bào, tăng cường chức năng cơ thể, hồi phục chức năng của các cơ quan tổ chức, các hệ thống trong cơ thể, từ đó đạt hiệu quả loại bỏ mỏi mệt, trì hoãn lão hóa. Nó làm cho cơ thể trong trạng thái tốt nhất, tăng khả năng miễn dịch, phòng ngừa xơ cứng động mạch, cao mỡ máu, tăng đường trong máu, tăng độ đặc máu và hội chứng mãn kinh, hồi phục sức khỏe.
Các ginsenocid Rb1, Rg1 trong hoa nhân sâm rất cân bằng: Rb1 có tác dụng ức chế hệ thần kinh trung ương, làm cho thần kinh hưng phấn được êm dịu trở lại, ổn định tinh thần, loại bỏ âu lo, giảm stress, cải thiện mất ngủ và thần kinh suy nhược, làm cho hệ thần kinh trung ương được ổn định. Trái lại, Rg1 làm cho thần kinh trung ương hưng phấn, có hiệu quả với người thiếu tinh lực, dễ mỏi mệt, có tác dụng dưỡng sinh, cường tráng, kích hoạt tế bào.
Hoa nhân sâm thích hợp với những người già, yếu, giảm sức miễn dịch, phong thấp, viêm đa khớp dạng thấp, tăng huyết áp, bệnh mạch vành, xơ vữa động mạch, di chứng tai biến mạch máu não, bệnh tiểu đường, hội chứng mãn kinh, rối loạn chức năng gan và đường ruột, chống ung thư...